Thủ Thừa là huyện có vị trí chiến lược quan trong của cả nước. Khi vừa giáp ranh với thành phố Hồ Chí Minh và là nơi sở hữu vị trí tiềm năng phát triển ngành công nghiệp và cũng là đầu mối giao thông của các tỉnh Miền Tây.

Vị trí huyện Thủ Thừa- Kong An

Lợi thế về hệ thống giao thông

Huyện Thủ Thừa có diện tích tự nhiên 29.901 ha, có vị trí địa lý đắc địa khi: phía Đông giáp các huyện Bến Lức và Tân Trụ; Phía nam giáp thành phố Tân An và huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang; Phía tây giáp huyện Thạnh Hóa; Phía bắc giáp huyện Đức Huệ. Nằm ở trung tâm tỉnh Long An, huyện Thủ Thừa sở hữu Quốc lộ 1A, Quốc lộ 62 đi qua, đường ô tô và cao tốc N2, có thể được coi là nơi giao thoa giữa Đông Nam Bộ và Tây Bắc. Mặt khác là hệ thống giao thông thủy được tỉnh quan tâm rất lớn khi đây là con đường vận chuyển hàng hóa cho các khu công nghiệp cũng là con đường xây dựng hệ thống quốc phòng.

Lợi thế về du lịch sinh thái- nghỉ dưỡng

Thủ Thừa – Long An, tiếp giáp với Thành phố Hồ Chí Minh, thu hút nhiều du khách đến vui chơi, tham quan. Được thiên nhiên ưu đãi khi nằm giữa hai dòng  sông thì Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây nơi tạo nên một khung cảnh thanh bình, đẹp mê hồn và phong cảnh phù sa rải rác với các thị trấn thủ công truyền thống như Thị trấn Hoa, Thị trấn Thơm và Thị trấn Mía suối.

Dự án tiêu biểu

TP.HCM hiện đang thiếu quỹ đất lớn cho các dự án, đó là lý do khiến các “ông lớn” đổ về các tỉnh lân cận hàng loạt. Và tỉnh Long An chính một trong những địa điểm đang được chú ý đến khi giá BĐS tại Thủ Thừa – Long An bắt đầu ” Trỗi Dậy “. Làn sóng phát triển về các thế mạnh khác như công nghiệp, logictis, quỹ đất còn dồi dào giá đất cũng tương đối “mềm” so với các tỉnh lân cận Tp.Hồ Chí Minh như Đồng Nai, Bình Dương. Một số dự án lớn của các chủ đầu tư:

Tập đoàn Becamex (IDC-VSIP): đang triển khai lập quy hoạch xây dựng khu công nghiệp – đô thị – thương mại – dịch vụ với diện tích 3.045ha tại huyện Bến Lức.

Tập đoàn Him Lam: chọn Long An để đầu tư khu kinh tế mở quy mô hơn 32.300ha, nằm trên địa bàn hai huyện Cần Đước và Cần Giuộc gồm KCN công nghệ cao, khu đô thị sinh thái, khu cảng biển quốc tế với trọng tâm là khu đô thị sinh thái 15.000ha.

Công ty BĐS Nam Long:  cũng đã khởi công dự án Waterpoint với quy mô 335 ha tại huyện Bến Lức

Tập đoàn Vingroup: triển khai dự án lớn là khu phức hợp đô thị, kết hợp vui chơi giải trí quy mô khoảng 900 ha

Đặc biệt là Tập đoàn NovaLand: chuẩn bị tung ra thị trường 2 siêu dự án tại Long An: Suntec City & Suntec IP tại Thủ Thừa và Lucky City tại Đức Hòa tổng quy mô lên đến 1000 ha.

Suntec City

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.