Theo UBNN tỉnh Long An, mục tiêu của toàn tỉnh trong tương lai gần là trở thành một tỉnh phát triển về Công nghiệp một trong những trung tâm sản xuất lớn của khu vực phía Nam. Để đạt được mục tiêu này, chính quyền tỉnh đặc biệt quan tâm đến cải cách, nâng cấp, tái tạo lại môi trường đầu kinh doanh tạo sự thân thiện, hiệu quả an toàn cho các nhà đầu tư.

Tạo điều kiện đầu tư thân thiện

Tỉnh Long An là một trog các tỉnh có liên kết với nguồn lực, nguồn tài nguyên đa dạng, hệ thống đường bộ đồng nhất với cả nước. Được coi là “cửa ngõ” của các tỉnh miền Tây khi kết nối với tp.Hồ Chí Minh. Vừa qua, Long An đã được vinh dự nằm trong top 10 các tỉnh thu hút vốn đầu tư lớn nhất cả nước. hiện tại tỉnh vẫn đang giữ vững và có xu hướng phát triển hơn nữa để dẫn đầu cả Nước là nơi có tiềm năng phát triển kinh tế.

Trong 9 tháng năm 2022, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành 28 quyết định công bố 278 thủ tục hành chính. 87 thủ tục mới được ban hành, 119 thủ tục sửa đổi, 13 thủ tục thay thế và 59 thủ tục thuộc lĩnh vực chức năng hành chính nhà nước của 14 cơ quan, đơn vị. Số thủ tục được công bố trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh là 1.787 thủ tục hành chính. Tỉnh cũng chỉ đạo quyết định tập trung giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử thông qua dịch vụ công trực tuyến (DVC) mức độ 3, 4. DVC. Ngoài ra DVC trực tuyến của tỉnh có nền tảng thanh toán trực tuyến quốc gia – Paygov (đã kết nối) với các trung gian thanh toán ViettelPay, VNPTPay, Ngân lượng, Payoo kết nối).

Tăng cường sự thân thiết, cũng như cập nhật các thông tin đến người dân một cách nhanh chóng. từ ngày 26 tháng 4 năm 2022; Cài đặt và sử dụng ứng dụng IOC Long An phục vụ công tác điều hành, quản lý của lãnh đạo. Hứa hẹn sẽ là tỉnh tiên phong trong việc sử dụng nền tảng kỹ thuật số trong công việc.

Tạo thu hút vốn đầu tư từ các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài

Tỉnh Long An luôn nêu cao quan điểm tạo môi trường đầu tư trong sạch, cạnh tranh làm động lực phát triển doanh nghiệp. Ngoài ra, tỉnh luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi đồng hành cùng các công ty ngay từ lần đầu gặp gỡ và triển khai các dự án, dự án khởi công đến khi dự án đưa vào hoạt động hay giải quyết cácvấn đề về thủ tục hành chính, ngân sách, nguồn vốn…luôn hỗ trợ các doanh nghiệp khi gặp khó khăn. Đây sẽ là đòn bẩy cho việc khẳng định Long An là mục tiêu hấp dẫn thu hút đầu tư trong và ngoài nước.

Trong bối cảnh tình hình thế giới diễn biến phức tạp, nền kinh tế nước ta phải đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn nhưng với sự nỗ lực hết mình của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, tỉnh đã hoàn thành vượt mức mục tiêu đề ra với tốc độ tăng trưởng GRDP là 9,43%. Trong lĩnh vực đầu tư , toàn Tỉnh Long An có 1.275 doanh nghiệp khởi nghiệp, tăng 26%so với cùng kỳ năm ngoái. Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh có 14.924 doanh nghiệp đăng ký kinh doanh với tổng vốn 360,266 tỷ đồng.

Đối với các dự án đầu tư trong nước, từ đầu năm đến nay, tỉnh đã tiếp nhận 77 dự án mới với tổng vốn đăng ký cấp mới hơn 19,5 tỷ đồng. Trên địa bàn tỉnh có 2.178 dự án với số vốn đăng ký là 220,439 triệu đồng.

Đối với đầu tư nước ngoài, tỉnh đã cấp mới 43 dự án với số vốn đầu tư cấp mới là 307,8 triệu USD. Đến nay, toàn tỉnh có 1.152 dự án trị giá 9,9 tỷ USD; 588 dự án được triển khai với tổng vốn đầu tư 3,6 tỷ USD.

Nâng cấp hệ thống hạ tầng giao thông

Phát triển hệ thống giao thông cũng là một trong những nhiệm vụ cấp thiết trong kế hoạch phát triển, thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa, phát triển kinh tế – xã hội một cách bền vững. Toàn Tỉnh Bình Dương sẽ tập trung đầu tư xây dựng, hoàn thiện và mở rộng, nâng cấp hệ thống đường bộ từng bước khắc phục tình trạng ùn tắc trên các tuyến đường huyết mạch, tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, đặc biệt là các tuyến đường kết nối vùng, đồng thời tiếp tục phát triển hạ tầng giao thông đô thị liên quan đến mỹ quan thành phố.

Xây dựng 3 tuyến đường tạo lực cho phát triển các khu công nghiệp và khu đô thị trên địa bàn tỉnh gồm: Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Đồng Phú dài 20,3 km; Đường Phú Giáo – ĐT750 dài 14 km, Bàu Bàng – Phú Giáo dài 13 km.

Việc mở rộng tuyến ĐT743 Dĩ An – Bình Dương  lên 8 làn xe giúp tỉnh dễ dàng kết nối và hòa nhập với các tuyến đường huyết mạch khác trên cả nước. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa từ các khu công nghiệp của tỉnh Bình Dương đến Sài Gòn và Đồng Nai.

Đường tạo động lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng

Nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 13 thành Đại lộ. Nâng tổng số làn xe lên 8 làn xe, đầu tư vỉa hè, cây xanh thoát nước đồng bộ. Đầu tư hệ thống thoát nước dọc kết hợp đèn chiếu sáng hai bên đường tạo nên vẻ đẹp khu đô thị

Bắt tay với JICA kéo dài tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên về Bình Dương và Đồng Nai. Giải quyết vấn nạn ùn tắc giao thông tại nút giao ngã tư Vũng Tàu đến Suối Tiên.

Quan trọng nhất là việc xây dựng đường cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành. Dự án sau khi hoàn thành sẽ từng bước hoàn thiện quy hoạch mở rộng mạng lưới đường cao tốc Việt Nam nối TP.HCM với các tỉnh phía Nam. vùng kinh tế lớn và vùng Tây Nguyên, đáp ứng nhu cầu vận tải của khu vực cửa ngõ TP.HCM, lưu thông phương tiện chung trên QL13, hỗ trợ phát triển về kinh tế – xã hội trên cả nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.